KEM CHỐNG NẮNG CÓ TÁC DỤNG TRONG BAO LÂU TRÊN DA BẠN?

kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu? kem chống nắng luôn bảo vệ làn da của bạn tránh khỏi các tia uv và tác nhân của môi trường. tuy nhiên việc sử dụng kem chống nắng sai nguyên tắc và quên bôi lại kem chống nắng trong một ngày dài hoạt động sẽ khiến làn da của bạn trở lên xỉn màu hơn.

nhưng sự thật là kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu trên da, vậy hãy cùng beauskin tìm hiểu các thông tin để giải đáp vấn đề này nhé.

Bạn đang xem: KEM CHỐNG NẮNG CÓ TÁC DỤNG TRONG BAO LÂU TRÊN DA BẠN?

1. cÁc loẠi kem chỐng nẮng

  • sunblock (chỐng nẮng vẬt lÝ)

Ưu điểm: chống nắng vật lý có chức năng hình thành lớp màng “vô hình” bảo vệ phần lớn da khỏi các tia uva và uvb, có khả năng duy trì trong thời gian dài, an toàn với nhiều loại da, thẩm thấu nhanh vào da.

nhược điểm: hạn chế của loại kem chống nắng này là khi bôi lên da có thể để lại các vệt trắng và dễ gây nhờn rít.

  • sunscreen (chỐng nẮng hÓa hỌc)

Ưu điểm: với loại kem chống nắng này, nó hoạt động như một màng lọc, hấp thụ các tia uv. kem dễ thấm, không xuất hiện các vệt trắng.

nhược điểm: để mang lại hiệu quả thì bạn cần thời gian chờ để kem thấm vào da sau khi bôi. Đặc biệt, khả năng chống nắng và thời gian bảo vệ không bằng sunblock.

Xem thêm: Kem chống nắng Biore UV Aqua Rich nội địa Nhật Bản

kem chỐng nẮng cÓ tÁc dỤng trong bao lÂu trÊn da bẠn?
các loại kem chống nắng

2. kem chỐng nẮng cÓ tÁc dỤng trong bao lÂu?

mặc dù nhiều bạn biết được tầm quan trọng của việc bôi kem chống nắng nhưng việc bôi kem đúng cách hay thời gian bôi như nào, tần suất bôi bao nhiêu 1 ngày là đủ thì không phải bạn nào cũng nắm được. nhiều bạn nữ thường chỉ bôi kem chống nắng lên da rồi cứ thế mà ra đường.

kem chỐng nẮng cÓ tÁc dỤng trong bao lÂu trÊn da bẠn?
kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu

sự thật cho thấy, kem chống nắng không thể bảo vệ hoàn toàn làn da của bạn suốt cả ngày dài mà  nó chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định.

các yếu tố quyết định đến thời gian bảo vệ da của kem chống nắng như chỉ số chống nắng spf của sản phẩm, thời gian tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và các hoạt động ở ngoài trời.

các yếu tố khách quan như thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và các hoạt động ngoài trời sẽ phụ thuộc vào từng thời điểm và công việc. vậy nên chúng ta sẽ đi tìm hiểu về chỉ số chống nắng spf của sản phẩm kem chống nắng.

khi tìm mua các sản phẩm kem chống nắng, thì sẽ lên thông tin về chỉ số spf được ghi trên bao bì của sản phẩm. spf càng cao thì khả năng chống nắng của kem càng mạnh.

– spf < 15: đây là chỉ số chống nắng rất thấp, chúng ta không nên chọn các loại sản phẩm có spf thấp hơn 15 vì khả năng phản chiếu hoặc hấp thụ ánh nắng rất kém, đặc biệt nó rất dễ trôi bởi mồ hôi.

– 15 < spf < 45: các sản phẩm có chỉ số chống nắng nằm trong khoảng này sẽ thích hợp với các nàng tiếp xúc ánh nắng mặt trời ở mức độ ít và trung bình,

– spf > 50: sản phẩm chuyên dùng cho các hoạt động ngoài trời, hoạt động mạnh và đổ mồ hôi nhiều.

phụ thuộc vào mục đích của bản thân mà bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé.

Xem thêm: Phân biệt mụn cóc sinh dục và mụn rộp sinh dục

kem chỐng nẮng cÓ tÁc dỤng trong bao lÂu trÊn da bẠn?
kem chống nắng luôn bảo vệ da

ngoài việc quyết định khả năng bảo vệ làn da, chỉ số spf còn quyết định thời gian tác dụng của sản phẩm. theo các chuyên gia, mỗi 1 chỉ số spf có khả năng bảo vệ từ 10 – 15 phút. tuy nhiên, công thức này dành cho những cô nàng ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

nếu bạn mua kem chống nắng có chỉ số spf 30. bạn sẽ tính thời gian bảo vệ da bằng cách lấy 30 x 10 (hoặc 15 phút) = 300 (hoặc 450 phút), tương đương 5 giờ hoặc tối đa là 7,5 giờ. ngoài ra, một phương pháp khác được áp dụng cho những cô nàng thường xuyên tiếp xúc với nắng đó là dựa trên chỉ số chống nắng và thời gian làn da bị kích ứng dưới nắng. tùy thuộc vào từng làn da của mỗi người mà công thức này cho ra kết quả khác nhau.

Để bạn có thể hình dung rõ hơn. thời gian da bị kích ứng dưới nắng là khoảng thời gian mà da bạn bắt đầu rát hay ửng đỏ. ví dụ với làn da của mình nhé. khi ra nắng, thời gian bị kích ứng của mình là khoảng 5 phút, da sẽ có biểu hiện ngứa, rát. vậy thời gian chống nắng cho da với dòng kem spf 30 là 30×5=150 phút, khoảng hơn 2h đồng hồ.

do tác động của nhiều yếu tố môi trường bên ngoài nên beauskin khuyên bạn nên bôi kem chống nắng từ 2,3 giờ 1 lần để bảo vệ làn da được tối đa.

kem chỐng nẮng cÓ tÁc dỤng trong bao lÂu trÊn da bẠn?
kem chống nắng kiểm soát dầu beauskin

trên đây là các thông tin mà beauskin muốn chia sẻ và trả lời cho câu hỏi của nhiều bạn nữ đã gửi tới beauskin “kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu?”. hi vọng rằng với những gì mà beauskin chia sẻ sẽ giúp bạn biết được da mình phù hợp với loại kem chống nắng nào để bảo vệ làn da tốt nhất. Đặc biệt, trong mùa hè nóng bức này, việc bôi lại kem chống nắng để giúp da tránh khỏi các tia uv cực kì quan trọng.

chúc các bạn thắng lợi!

Nguồn: https://blog.timgiatot.vn
Danh mục: Chăm sóc da

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *